Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt tổng đài điện thoại

Tổng đài điện thoại đang là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh, phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, có một thực tế rằng không phải ai mua về cũng biết cách cài đặt để sử dụng sản phẩm này. Vậy cách cài đặt tổng đài điện thoại như thế nào?

Đăng nhập hệ thống tổng đài

Để cài đặt cũng như sử dụng được thiết bị tổng đài, trước hết bạn cần đăng nhập vào hệ thống này. Việc đăng nhập này chỉ cần 1 lần nhưng lại giúp bạn có thể cài đặt được các tính năng, ứng dụng theo yêu cầu của mình.

Cách thức đăng nhập khá đơn giản. Bạn chỉ cần bấm “Program” rồi nhấm “*#1234”. Lưu ý, khi nhập bạn không nhấc tổ hợp. Đồng thời, đầy là password mặc định, nếu không đúng, bạn cần liên hệ với người lắp đặt trước đó cho thiết bị này của bạn.

Cài đặt ngày giờ

Sau khi đã đăng nhập thành công, tiếp đến, bạn cài đặt ngày giờ cho hệ thống tổng đài của mình tương ứng với thời gian thực tế ngoài đời. Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Tại bàn lập trình, bạn nhập “000” rồi chọn “SP-Phone” đến Year (00 – 99).
 • Kế đến, bạn bấm “Auto answer”, chọn tháng tương ứng từ “Jan” cho đến “Dec”, Day (ngày) từ 1 đến 31.
 • Tiếp theo, bạn bấm tiếp “Auto answer”, chọn thứ tương ứng từ “Sun” tới “Sat”.
 • Rồi chọn Hour (giờ) từ 1 đến 12 giờ, Minute (phút) từ 00 – 99. Xong, bạn bấm “Auto answer: AM/PM”.
 • Cuối cùng, bạn bấm “Store” để lưu và “Hold” để kết thúc việc cài đặt ngày giờ.
Cài đặt ngày giờ cho hệ thống tổng đài điện thoại

Kết nối đường bưu điện

Đây là một bước vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong việc cài đặt tổng đài điện thoại. Nếu không thực hiện bước này, việc gọi đi sẽ không thực hiện được hoặc khi bấm 9 sẽ không nghe được âm thanh nào. Bởi khi thực hiện thao tác này, chúng đang chiếm vào các đường CO không cắm đường vào bưu điện. Do đó, có bao nhiêu đường bưu điện vào thì bạn cần chọn và kết nối hết bấy nhiêu đường.

Cách thức kết nối đường bưu điện như sau:

 • Bấm 400 rồi chọn “SP-phone” -> Outside line No (1…8/*). Trong đó, nhập 1 đến 8 để chọn CO1 – CO8 hoặc “*” chọn tất cả C0. Kế đến, bạn bấm “Select”, chọn “Connect” hoặc “No connect”. Cuối cùng, chọn “Store” để lưu và nhấm “End” kết thúc.
 • Bấm 401, rồi chọn “SP-phone” -> Outside line No (bấm *). Xong bấm “Select”, để xuất hiện DTMF. Sau cùng, bạn chọn “Store” để lưu, “End” kết thúc.

Đổi số máy lẻ

Sau khi đã kết nối đường bưu điện xong, kế đến, bạn cần đổi số máy lẻ. Mỗi tổng đài sẽ có tính năng hỗ trợ đổi số máy lẻ trong phạm vi khác nhau. Bạn nên đọc kỹ và nắm bắt chính xác thông số này để cài đặt, sử dụng hiệu quả nhất.

Cách thức đổi số máy lẻ như sau: Nhập 009 rồi bấm “SP-phone” -> “Select”. Rồi bạn chọn Plan 1/2/3, bấm “Store” -> “Next” -> “Ext jack No”. Phần Ext No, bạn nhập số máy nhánh cần thay đổi, xong bấm “Store” để lưu và “End” kết thúc việc cài đặt này.

Cấm máy lẻ gọi di động, liên tỉnh, quốc tế

Để hạn chế số máy lẻ thực hiện các cuộc gọi ngoài luồng tới di động, liên tỉnh hay đi quốc tế, bạn tiến hành thực hiện cài đặt cấm máy lẻ như sau:

 • Nhập 6X (X=01…03) rồi bấm SP-phone, chọn tiếp Ext jack No (01…24/*) đến cos No, xong bấm “Store” để lưu, “End” kết thúc.
 • Nập 3X (X=02…05) rồi bấm SP-phone, tiếp đến Code No(01-20) và bấm “Store” để lưu, “End” kết thúc.

Mở lại máy không cấm gọi di động, liên tỉnh, quốc tế

Khi loại bỏ số máy lẻ nào đó ra khỏi danh sách chặn gọi di động, liên tỉnh hay quốc tế, bạn thực hiện việc mở lại máy như sau:

 • Nhập 6X (X=01…03) rồi bấm SP-phone.
 • Tiếp đến, Ext jack No (01…24/*), nhập cos No và bấm số “1”.
 • Cuối cùng, bạn bấm “Store” để lưu, “End” kết thúc.

Đổ chuông theo nhóm

Cài đặt đổ chuông theo nhóm trên hệ thống tổng đài điện thoại

Đây là một tính năng vô cùng hữu dụng, bạn nên tiến hành khi cài đặt tổng đài điện thoại. Bởi trong trường hợp, người trực điện thoại đi vắng thì chuông sẽ được đổ thêm sang các máy khác.

 • Nhập 600 rồi bấm SP-phone. Trong phần Ext jack No, nhập 01 đến 24 để chọn máy nhánh để nhóm thành một nhóm. Tiếp đến, Ext group, nhập 1 đến 8 chọn nhóm. Cuối cùng, bấm Store để lưu, End kết thúc.
 • Nhập 100 rồi bấm SP-phone. Trong Ext group No, nhập 1 đến 8 để chọn nhóm máy nhánh. Xong, bạn bấm Select, chọn Enable/Disable rồi bấm Store để lưu, End kết thúc.
 • Nhập 101, bấm SP-phone. Bạn nhập 1 đến 8 trong Ext group No để chọn nhóm máy nhánh. Xong, bạn bấm Select, chọn Terminal/Circular rồi bấm Store để lưu, End kết thúc.
 • Nhập 414 rồi bấm SP-phone. Tại phần Outside line No nhập 1 đến 8 để chọn C01 đến C08 hoặc CO cho tất cả. Kế đến, bạn bấm Select và chọn DIL trong mục Normal/DIL/DISA1/DISA2/UCD. Rồi tại Ext jack No, nhập 01 đến 24 để chọn máy nhánh hoặc * chọn tất cả. Cuối cùng, bạn bấm vào Store để lưu, End kết thúc.

Như vậy, trên đây, bài viết đã hướng dẫn cách cài đặt tổng đài điện thoại đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu cần thêm hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số: 0962 265 703 để được tư vấn sớm nhất!

Call Now Button