Hướng dẫn cài đặt tổng đài Panasonic KX-NS300

Đối với các công ty, doanh nghiệp thì tổng đài NS300 chắc hẳn không còn xa lạ. Và hướng dẫn cài đặt tổng đài Panasonic KX-NS300 dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác như: kết nối bưu điện, đổi múi giờ làm việc, cài đặt cuộc gọi như đổi số máy lẻ, hạn chế cuộc gọi đi, gọi theo nhóm,… đơn giản hơn.

Cài đặt và đăng nhập các thông số cơ bản

Trước khi cài đặt tổng đài NS300 thì bạn hãy tiến hành reset về mặc định nếu cài đặt lần đầu, trường hợp máy đã sử dụng thì bỏ qua bước này. Bạn thực hiện reset tổng đài Panasonic KX-NS300 theo các bước như sau:

– Bước 1: Tắt nguồn tổng đài.

– Bước 2: Gạt nút gạt sang System Initalize.

– Bước 3: Bật nguồn tổng đài, đợi khu đèn xanh nháy khoảng 3-5 lần thì gạt nút gạt sang Normal và tổng đài sẽ tự động reset về mặc định.

Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập vào tổng đài theo địa chỉ IP mặc định là: 192.168.0.101 và tài khoản đăng nhập là INSTALLER/1234. Sau đó cài đặt các thông số cơ bản sau (áp dụng cho máy mới):

Giao diện cài đặt password

– Cài đặt mật khẩu đăng nhập (mật khẩu mặc định là 1234)

– Cài đặt giờ cho tổng đài NS300: bạn vào PBX configuration -> System -> Date & Time để đổi giờ.

– Cài đặt các đầu số máy lẻ, gọi lễ tân bằng cách: vào PBX configuration -> System -> Numbering Plan -> Main.

– Cài đặt máy lễ tân bằng cách: vào PBX configuration -> System -> Operator & BGM.

– Nếu muốn thay đổi địa chỉ IP thì bạn vào: Network Service-> IP Address/Ports.

Khai báo kết nối đường vào bưu điện

Sau khi cài đặt xong các thông số trên thì chúng ta sẽ tiến hành khai báo kết nối với bưu điện theo các bước sau:

Chọn cổng khai báo đường bưu điện

– Bước 1: Trong các khung cắm card bưu điện, bạn chọn một khung để kết nối sau đó bấm chuột vào chữ LCOT6 và chọn Port Property.

– Bước 2: Với cổng Port được lựa chọn để kết nối đường bưu điện thì bạn bấm vào ô INS, cổng nào không kết nối thì chọn OUS.

Lưu ý khi chọn cổng (INS/OUS) bạn phải chọn đúng cổng đóng/mở chính xác. Nếu bước này sai chúng ta sẽ không thực hiện được cuộc gọi.

Hướng dẫn cài đặt tổng đài Panasonic KX-NS300 cho giải số máy lẻ

Để cài đặt tổng đài Panasonic KX-NS300 cho các giải số máy lẻ thì chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo các số máy nhánh

Để tạo các số máy nhánh có đầu từ 1xx đến 8xx thì bạn vào PBX Configuration -> System -> Numbering Plan -> Main. Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị các phương án tạo giải số như sau để bạn lựa chọn:

Nếu bạn cần khai báo giải số gồm 2 số thì bạn xóa số 3 bằng cách ở cột X ta chọn từ XX về X ( X là ký hiệu cho 1 số). Sau đó nhấn vào ô Apply ->  đánh lại số 3 -> Apply.

Nếu muốn đổi giải 1xx về giải 2 số thì chọn các ô sau: PBX Configuration -> Extension -> Wired extension -> Extension Setting -> xóa hết các số ở ô này -> Apply. Tiếp theo bạn vào PBX Configuration -> System -> Numbering Plan -> Main -> ô có dải 1xx hãy xóa số 1 và đổi XX thành X -> Apply -> nhập số 1 -> Apply.

Bước 2: Đánh lại số máy nhánh cho từng cổng và đổi số máy lẻ

Hướng dẫn cài đặt tổng đài Panasonic KX-NS300 cho giải số máy lẻ

Để đổi số máy nhánh cho tổng đài NS300 bạn chọn: PBX Configuration -> Extension -> Wired extension -> Extension Setting -> nhập số máy nhánh -> apply. Còn để đổi số máy lẻ thì chúng ta sẽ chọn: PBX Configuration -> Extension -> Wired extension -> Extension Setting -> nhập số máy cần đổi -> apply.

Lưu ý trong trường hợp đã thực hiện theo các bước như trên mà bạn không đổi được số máy lẻ thì hãy kiểm tra xem đã khai báo đầu số thành công chưa. Nếu chưa khai báo được thì không thể đổi số máy lẻ được, bạn phải thực hiện lại.

Khai báo gọi ra cho tổng đài Panasonic KX-NS300

Để khai báo cuộc gọi đi thì sẽ có các trường hợp sau:

Cài đặt cuộc gọi hạn chế cho di động, liên tỉnh, quốc tế

Để thực hiện các cuộc gọi đi cho tổng đài NS300 thì bạn chỉ cần bấm số 9 cộng với số máy cần gọi. Tuy nhiên nếu bạn muốn hạn chế 1 số máy lẻ nào đó chỉ được gọi nội hạt mà hạn chế các cuộc gọi di động thì thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt lớp Level cấm bằng cách vào PBX configuration -> TRS -> Denied Code . Sẽ có các trường hợp lớp cấm sau:

– Lớp cấm gọi quốc tế (Level 2): sẽ hạn chế các cuộc gọi đi có số máy bắt đầu bằng 00; 17100. Chúng ta chỉ có thể gọi được trong nước là nội hạt, liên tỉnh, di động.

– Lớp cấm gọi liên tỉnh (Level 3): chỉ có thể gọi nội hạt không thực hiện được cuộc gọi liên tỉnh.

– Lớp cấm gọi nội hạt (Level 4): chọn mức này thì chỉ có thể gọi được trong nội bộ.

Bước 2: Gán lớp (Level) vào nhóm cấm (COS) bằng cách chọn: PBX configuration -> System -> Class of service -> Cos settings. Ví dụ nếu bạn chọn lớp cấm Level 3 thì nhóm cấm sẽ là: COS3 = TRS Level3.

Bước 3: Gán máy lẻ cần cấm vào nhóm cấm (COS) bằng cách chọn: PBX configuration ->Extension -> Wired extension -> Extension setting. Ví dụ, nếu gán số máy lẻ cho nhóm cấm COS 3 thì đưa máy 101 vào nhóm cấm này. Lúc này bạn  chỉ được phép gọi nội hạt.

Hướng dẫn cài đặt tổng đài Panasonic KX-NS300 gọi ra bằng account code

Với các account code thì cấp cho mỗi người 1 password để gọi đi, chỉ khi nhập đúng mật khẩu thì mới có thể thực hiện được cuộc gọi. Để cài đặt bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện các bước như hướng dẫn ở mục hạn chế cuộc gọi đi cho di động, liên tỉnh và quốc tế. Sau đó tiếp tục bước 2.

Bước 2: Chọn PBX configuration -> Feature -> Verification Code để pass cho từng đối tượng. Ví dụ, Mr Lam có mã pass là 1977 1234 thì sẽ thực hiện được các cuộc gọi đi trong nước.

Để nhập password bạn chọn: *47 + Code + PIN + số điện thoại. Để đổi *47 bằng mã khác thì chọn PBX Configuration -> System -> Numbering Plan -> Main -> Tab features -> Account entry mode mặc định là *47 thì đổi thành mã khác.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn cài đặt tổng đài Panasonic KX-NS30 qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tự thao tác một cách dễ dàng. Để được tư vấn cài đặt chi tiết bạn có thể liên hệ với Giải Pháp An Ninh PEONASA qua địa chỉ số 4 Hẻm 26 An Nhơn, Phường 17, Gò Vấp, Hồ Chí Minh và số điện thoại 0936865703.