Camera giám sát wifi là gì? Cách cài đặt camera IP wifi KBVISION trên điện thoại

Bạn đang có nhu cầu theo dõi các hoạt động trong ngôi nhà nhỏ của mình một cách thuận tiện, tính thẩm mỹ cao, đơn giản mà chi phí lại thấp? Peonasa sẽ tư vấn cho bạn về loại camera giám sát wifi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn luôn cách cài đặt camera IP wifi cho bạn với các bước vô cùng đơn giản.

Camera giám sát wifi là gì?

Camera giám sát wifi, hay còn gọi là camera an ninh không dây, camera kết nối wifi, là dòng thiết bị không cần tới đầu ghi. Dữ liệu camera ghi được thay vì truyền qua dây về đầu ghi như camera có dây, sẽ được xử lý trực tiếp và lưu trữ ở ngay thẻ nhớ lắp tại camera. Camera IP wifi hoạt động độc lập, sau khi ghi hình sẽ truyền tải dữ liệu về các thiết bị màn hình của người dùng như ti vi, điện thoại, máy tính,… bằng mạng không dây Internet.

Camera IP wifi

Camera IP wifi

Camera giám sát wifi mang tới tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà bởi không cần tới hệ thống dây nối loằng ngoằng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng di chuyển loại camera này đến bất cứ vị trí nào khác trong ngôi nhà khi muốn. Đồng thời, chất lượng hình ảnh, video vẫn với tín hiệu video full HD giống như các loại camera an ninh có dây đắt tiền. Giá thành loại camera này cũng rẻ hơn so với loại có dây và bạn không mất thêm chi phí lắp đặt.

Loại camera kết nối wifi tốt trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường nước ta, loại camera wifi mang thương hiệu KBVISION đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Thành lập năm 1998 tại Mỹ, KBVISION đến nay đã trở thành một thương hiệu uy tín trên khắp 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam. KBVISION chuyên cung cấp các giải pháp an ninh chất lượng cao với giá thành hợp lý, trong đó có các loại camera ip wifi giá rẻ.

Cách cài đặt camera IP wifi KBVISION trên điện thoại

Việc lắp đặt camera giám sát không dây đơn giản đến mức bạn chỉ mất có chưa đầy 5 phút để tự mình thực hiện ngay tại nhà. Công việc của bạn rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm điện cho camera, kết nối mạng wifi và thông qua phần mềm quản lý KBVIEW LITE được cài đặt trên điện thoại.

Cách cài đặt camera IP wifi KBVISION trên điện thoại bao gồm 5 bước đơn giản.

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng KBVIEW LITE về máy. Đối với hệ điều hành IOS, bạn vào App store, còn đối với hệ điều hành Android, bạn vào CH Play để tải.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng KBVIEW LITE vừa được tải về. Bạn chọn “Quản lý thiết bị”, bấm vào ký hiệu dấu “+” để thêm thiết bị camera ip wifi, sau đó chọn “Khởi tạo thiết bị”.

Hình ảnh màn hình cho bước 2

Hình ảnh màn hình cho bước 2

Bước 3: Kết nối camera với wifi ở nhà bạn. Bạn bấm vào ký hiệu “Wifi” rồi quét mã seri, chọn “Tiếp theo” để nhập mật khẩu rồi bấm tiếp “Tiếp theo”.

Hình ảnh màn hình cho bước 3

Hình ảnh màn hình cho bước 3

Bước 4: Sau khi wifi và camera đã được kết nối, bạn bấm vào ký hiệu “+”, chọn “Thiết bị WiFi” để thêm thiết bị rồi bấm “Khởi tạo thiết bị”.

Hình ảnh màn hình cho bước 4
Hình ảnh màn hình cho bước 4

Hình ảnh màn hình cho bước 4

Bước 5: Xem hình ảnh video được truyền về từ camera trên điện thoại. Bạn chọn “WiFi” rồi chọn “P2P”, quét mã seri và nhập mật khẩu thêm một lần nữa và bấm “Bắt đầu xem trực tiếp” và sau đó là bạn có thể hưởng thành quả của mình.

Hình ảnh màn hình cho bước 5
Hình ảnh màn hình cho bước 5

Hình ảnh màn hình cho bước 5

Trên đây là các thông tin về camera giám sát wifi cùng với năm bước cài đặt camera IP wifi KBVISION trên điện thoại rất đơn giản, dễ thực hiện. Hi vọng rằng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích thông qua bài viết này. Hãy ghé qua PEONASA.com nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào khác.